คำขวัญ ประจำจังหวัดภูเก็ต :: ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม ::

นครภูเก็ตจัดประชุมประชาคมเมืองรับฟังปัญหา

นครภูเก็ตจัดประชุมประชาคมเมืองรับฟังปัญหา

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. เทศบาลนครภูเก็ตจัดประชุมประชาคมเมืองเพื่อรับฟังปัญหา/ความต้องการของประชาชนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต โดยมีนางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธาน นายธวัชชัย ทองมั่ง ปลัดเทศบาลนครภูเก็ต ฝ่ายบริหาร สมาชิกสภาเทศบาลนครภูเก็ต คณะกรรมการพัฒนาเทศบาลนครภูเก็ต คณะกรรมการสนับสนุนการจัดทำแผนพัฒนาเทศบาล คณะกรรมการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาเทศบาล ผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐ ภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจ สถาบันการศึกษา ผู้แทนชุมชน ผู้แทน อสม. ผู้แทนกลุ่มอาชีพต่างๆ และผู้สนใจทั่วไป รวมทั้งสิ้นประมาณ 200 คน ร่วมประชุมที่โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต
นายธวัชชัย ทองมั่ง ปลัดเทศบาลนครภูเก็ต กล่าวว่า การจัดประชุมดังกล่าว สืบเนื่องจากในขณะนี้เทศบาลนครภูเก็ตกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการจัดทำแผนพัฒนาสามปี (พ.ศ.2554-2556) ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยการจัดทำแผนพัฒนาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2548 โดยจะต้องดำเนินการจัดทำให้แล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน ทั้งนี้เพื่อให้เป็นกรอบแนวทางในการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2554 โดยการจัดทำแผนพัฒนาฯ ดังกล่าวจะต้องมีความสอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ แผนการบริหารราชการแผ่นดิน ยุทธศาสตร์การพัฒนากลุ่มจังหวัดและจังหวัด ตลอดจนหนังสือสั่งการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และที่สำคัญจะต้องส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำแผนชุมชนมาใช้ในการจัดทำแผนพัฒนา ทั้งนี้เพื่อให้แผนพัฒนาสามารถแก้ไขปัญหาสนองตอบต่อความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง

ดังนั้นเพื่อให้การจัดทำแผนพัฒนาเทศบาลนครภูเก็ตในครั้งนี้ สามารถแก้ไขปัญหา และสนองตอบต่อความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง เป็นแผนพัฒนาที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้เป็นกรอบแนวทางในการจัดสรรงบประมาณ สำหรับโครงการพัฒนาของเทศบาลได้อย่างเหมาะสมต่อไป เทศบาลนครภูเก็ต จึงได้จัดประชุมประชาคมในครั้งนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญ 2 ประการคือ เพื่อรับฟังและรวบรวมความคิดเห็น เกี่ยวกับประเด็นปัญหา และความต้องการของประชาชนเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการจัดทำแผนพัฒนาของเทศบาลนครภูเก็ต และเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาเมืองในทุกๆ ด้าน

อย่างไรก็ดีภายหลังการประชุมประชาคมเมืองในครั้งนี้ เป็นที่คาดว่าแผนพัฒนาสามปี(พ.ศ.2554-2556) ของเทศบาลนครภูเก็ต จะเป็นแผนพัฒนาที่มีประสิทธิภาพสามารถแก้ไขปัญหา ตลอดจนตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง

วันที่ : 9 เม.ษ. 2553  
ที่มา  เสียงใต้

ข้างบ้านนู๋มีหมู่บ้านพม่า มาจัดการที แหะๆ

TOP

กระทู้แนะนำ ปิด


ประกาศ ปิดการอัพโหลดภาพขึ้นเว็บในบางหมวด ...

อัพรูปขึ้นเว็บไม่ได้ แต่อยากโพสรูป ทำยังไง มาดูที่นี่ ครับ ...


แสดง


GMT+7, 7-9-10 18:29, Processed in 0.062937 second(s), 11 queries, Gzip enabled.

© Copyright 2010 DekPhuket All rights reserved.

Powered by Discuz! 7.2© 2001-2009 Comsenz Inc.